Có thể mua xe ô tô trả góp 100% giá trị chiếc xe hay không?

Vay mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe tạo thêm cơ hội cho nhiều người dễ dàng sở hữu xế hộp mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để tích cóp. Tuy nhiên phương án này có khả thi hay không và những ai đủ điều kiện để có thể vay theo hình thức này. 

Liệu bạn có thể mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe hay không?

Nhu cầu mua xe hơi trả góp đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, vì thế hầu hết các ngân hàng hiện nay đều nhảy vào thị trường béo bở này. Các ngân hàng thi nhau đưa ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. Trong đó ưu đãi hậu hĩnh nhất có thể là chương trình cho vay mua ô tô trả góp 100% giá trị chiếc xe dành cho một số khách hàng nhất định. Nghe qua có vẻ khả thi vì đa số các ngân hàng đều cho vay tối đa khoảng 80% giá trị xe. Để biết được mình có đủ điều kiện mua xe hơi trả góp toàn bộ giá trị chiếc xe hay không bạn hãy theo dõi tiếp nội dung sau nhé. 

mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe tra gop 0 lai suat 2

Điều kiện để mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe là gì? 

Không phải ngân hàng nào cũng áp dụng cho khách hàng mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe cũng như không phải khách hàng nào cũng có thể vay mua 100% giá trị xe. Sau đây là một số điều kiện mà người vay cần phải đáp ứng để có thể vay mua xe với hình thức này: 

1. Điều kiện đầu tiên để mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe bạn cần đáp ứng là gì?

Để có thể vay mua ôtô trả góp toàn bộ giá trị chiếc xe, người vay cần phải có một số tài sản trước đó để đảm bảo. Khách hàng khi đó cần phải chứng minh được mình đang sở hữu các loại tài sản có thể thế chấp ngân hàng như nhà cửa, đất đai, căn hộ, hoặc một số tài sản khác lớn hơn giá trị chiếc xe mà bạn muốn mua.

Đọc tham khảo: Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào có thủ tục nhanh nhất?

2. Điều kiện thứ hai để mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe người mua cần phải đáp ứng 

Khi vay mua ôtô trả góp, người vay cần phải chuẩn bị một khoản tiền tương đương 10-12% giá trị xe để chi trả cho các khoản bắt buộc như phí trước bạ, phí bảo hiểm, phí biển số,…Chẳng hạn như bạn đang muốn mua một chiếc xe có trị giá khoảng 750 triệu đồng và muốn vay 100% giá trị chiếc xe, bạn cần phải thế chấp tài sản đang có lớn hơn giá trị xe. Đồng thời bạn cần phải chuẩn bị khoảng 80-100 triệu đồng cho phí trước bạ, giấy đăng ký xe, biển số, phí bảo trì đường bộ,… Trường hợp không có tài sản thế chấp, người vay có thể đảm bảo bằng chính chiếc xe muốn mua, lúc này ngân hàng có thể cho người mua vay tối đa 80% giá trị xe. 

lai suat mua xe tra gop tra gop 0 lai suat 4

3. Điều kiện thứ ba để mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe mà người mua cần đáp ứng

Nếu muốn mua ôtô trả góp 100% giá trị xe bạn cần phải chứng minh thu nhập bản thân đủ khả năng chi trả nợ. Một số loại giấy tờ chứng minh thu nhập bao gồm sao kê lương, hợp đồng lao động, các khoản thu nhập khác (nếu có). Đối với khách hàng kinh doanh tự do, cần phải có giấy tờ chứng minh đang cho thuê tài sản, ví dụ như giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, hợp đồng cho thuê nhà, xe, và các giấy tờ chứng minh bạn nhận được tiền cho thuê từ khách hàng. Nếu khách hàng mua xe là hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp thì cần có giấy đăng ký kinh doanh, sổ sách ghi chép bán hàng, báo cáo tài chính,…

Xem thêm: Lãi suất vay mua ô tô bao nhiêu? Mức lãi suất này có cố định?

Mua xe ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe không phải là điều bất khả thi. Tuy nhiên người mua cần đáp ứng một số điều kiện và không phải ngân hàng nào cũng có chính sách cho vay 100% khi mua xe trả góp.

Table of Contents