Có thể mua nhà trả góp TPHCM mà không cần trả trước?

Nhiều người đang phải sống cảnh nhà thuê tại TPHCM và chưa có đủ số tiền lớn để mua nhà. Họ thường tự hỏi liệu có thể mua nhà trả góp TPHCM mà không cần trả trước có được hay không. Hãy cùng tìm lời giải đáp về vấn đề này trong nội dung sau đây nhé. 

Mua nhà trả góp Tphcm không cần trả trước có được hay không?

Khi muốn mua nhà trả góp Tphcm trước hết bạn cần chuẩn bị số tiền ít nhất là 30% giá trị của ngôi nhà mà bạn muốn mua. Lúc đó ngân hàng có thể hỗ trợ bạn vay 70% còn lại. Theo như lời khuyên của các chuyên gia về bất động sản, bạn không nên mua nhà khi trong tay chưa có vốn tích lũy nào cả. Đây là các nguyên nhân mà bạn nên cân nhắc về việc mua nhà không cần trả trước:

  • Chỉ nên tham gia mua nhà trả góp không trả trước khi bạn chắc chắn khả năng tài chính của mình có thể trả nợ dài hạn cũng như có tài sản đảm bảo cho khoản vay của mình.
  • Giá trị của một căn nhà không hề nhỏ vì vậy nếu bạn vay 100% từ ngân hàng chắc chắn tiền lãi mà bạn phải trả hàng tháng sẽ rất cao và trong thời gian dài.
  • Lãi suất vay khi mua nhà trả góp mà không cần trả trước sẽ rất khá cao (khoảng từ 8,5%/năm).
  • Nếu mua nhà có giá trị cao và hạn mức vay dài, bạn sẽ chỉ có thể lo được việc trả nợ mỗi tháng mà khó có thể ổn định cuộc sống.
mua nha tra gop tphcm tra gop 0 lai suat 1-min

Đọc thêm: Mua nhà trả góp là gì? Các hình thức mua nhà trả góp trong năm 2022

Kinh nghiệm để mua nhà trả góp Tphcm thành công và không quá áp lực tài chính

Có thể nói việc mua nhà trả góp Tphcm mà không trả trước quả thật rất khó. Vì thế bạn nên xem qua một số kinh nghiệm sau để chuẩn bị tài chính và tinh thần cho việc trọng đại này.

1. Muốn mua nhà trả góp TPHCM thì không nên vay khi trong người chưa có tiền

Việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất, hãy cố gắng tích lũy nhiều nhất có thể. Bạn tiết kiệm được càng nhiều tiền thì khoản vay sẽ càng ít, đồng thời lãi vay và thời hạn vay cũng sẽ ít hơn. Số tiền bạn nên chuẩn bị ít nhất là 30% giá trị nhà mà bạn muốn mua. Tuy nhiên con số tốt nhất là 40-60% giá trị nhà. Quan trọng hơn hết bạn chỉ nên vay ngân hàng mua nhà trả góp trong khoản thu nhập của mình để đảm bảo khả năng trả nợ. Vì hiện nay vẫn có những căn hộ giá rẻ khoảng trên 1 tỷ đồng khá thích hợp cho những bạn trẻ mới lập nghiệp hay những đôi vợ chồng trẻ. Một gợi ý khác dành cho bạn nữa là hãy dự trù khoản tiền để trả nợ mỗi tháng chỉ chiếm tối đa 50% thu nhập của gia đình bạn. 

mua nha tra gop tphcm tra gop 0 lai suat-min

Tìm hiểu thêm: Mua nhà thế chấp ngân hàng bằng chính nhà mua – Phương án này liệu có khả thi?

2. Để mua nhà trả góp TPHCM nhanh chóng hãy cố gắng trả nợ trước thời gian quy định

Thông thường khi vay mua nhà trả góp tại ngân hàng thì hợp đồng vay sẽ có giá trị khá lớn, dao đồng từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng và thời gian vay tối đa có khi lên đến 30 năm. Thế nên các chuyên gia tài chính khuyến khích người vay nên cố gắng trả nợ trước hạn càng sớm càng tốt. Tuy vậy, các ngân hàng sẽ áp dụng mức phí phạt nếu bạn tất toán hợp đồng vay sớm hơn thời gian quy định khoảng từ 2-4%. Đây cũng chỉ là con số rất nhỏ nếu so với việc bạn trả lãi trong nhiều năm sau đó. 

3. Sau khi mua nhà trả góp TPHCM bạn có thể cho thuê để kiếm tiền bằng căn nhà mà mình đang mua

Sau khi đã ký hợp đồng mua nhà trả góp Tphcm bạn hoàn toàn có thể cho thuê lại và dùng tiền cho thuê để đóng ngân hàng mỗi tháng. Nhiều người trẻ đã chọn cách về ở cùng gia đình trong thời gian cho thuê nhà hoặc căn hộ đang trả góp. Ngoài ra bạn cũng có thể ở trong ngôi nhà này và dành 1-2 phòng trống để cho thuê. Khi đó bạn nên chú ý chọn đối tượng thuê nhà, nên tìm người ngăn nắp, ưa sạch và cẩn thận để không mất giá trị ngôi nhà.  

thu tuc mua nha tra gop tpbank

Có thể nói việc mua nhà trả góp TPHCM không cần trả trước là việc khó xảy ra. Vì thế bạn nên cố gắng tích lũy một số vốn nhỏ để vay vốn ngân hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn cũng như khoản tiền phải trả mỗi tháng sẽ không quá cao.

Table of Contents