Các loại hình mua nhà trả góp tphcm: Cách lựa chọn gói vay mua nhà an toàn?

Mua nhà trả góp tphcm là hình thức mua nhà không cần thanh toán toàn bộ giá trị căn nhà. Mức ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn có thể lên đến 80% giá trị căn nhà, tùy theo từng Ngân hàng khác nhau. Số tiền vay vốn và lãi suất sẽ trả dần theo thời quy định trên hợp đồng cho vay. Hiện nay, có hai hình thức vay ngân hàng mua nhà trả góp phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về các hình thức mua nhà và cách chọn gói vay phù hợp với tài chính cá nhân.

Các hình thức vay vốn mua nhà trả góp tphcm phổ biến hiện nay

  • Vay mua nhà trả góp tphcm theo dự án

Nhà dự án là nhà có quy hoạch chi tiết, được cấp giấy phép xây dựng nhưng vẫn chưa khởi công hoặc đang trong giai đoạn hoàn thiện. Với hình thức vay mua nhà này, các ngân hàng sẽ yêu cầu hồ sơ pháp lý của dự án, sơ đồ quy hoạch và giấy phép xây dựng. Thông thường, các ngân hàng sẽ giải ngân theo từng giai đoạn của dự án.

  • Vay mua nhà trả góp tphcm đã có sổ hồng

Là hình thức vay để mua những căn nhà đã hoàn thiện, trong giai đoạn bàn giao và sớm được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Hầu như các ngân hàng ở Việt Nam đều hỗ trợ khách hàng vay mua nhà theo hình thức.

mua nhà trả góp tphcm 1

Cách lựa chọn gói vay ngân hàng mua nhà trả góp tphcm an toàn

Lựa chọn khoản vay cân đối với tình hình tài chính sẽ giúp hạn chế những rủi ro. Dưới đây là 3 tiêu chí cần thiết để đánh giá gói vay mua nhà trả góp tphcm:

Đánh giá lãi suất của khoản vay mua nhà trả góp tphcm để biết rõ số nợ sẽ trả

Các ngân hàng thường áp dụng mức lãi suất thấp trong khoảng thời gian đầu để thu hút các khách hàng. Đây gọi là lãi suất ưu đãi. Sau thời gian quy định, mức lãi suất sẽ thay đổi tùy vào chính sách và biến động của thị trường tài chính. Vì thế, khách hàng cần phải tính toán thật kỹ mức lãi suất thực tế và lãi suất ưu đãi, hoặc cách ngân hàng áp dụng lãi cho khoản vay này. Thông thường các ngân hàng sẽ áp dụng hai loại lãi suất cho các khoản vay mua nhà trả góp tphcm là: lãi suất cố định và lãi suất thả nổi.

Lãi suất cố định là loại lãi suất ít rủi ro vì không thay đổi trong suốt kỳ hạn vay, khách hàng sẽ thanh toán theo từng tháng. Lãi suất thả nổi là loại lãi có nhiều nguy cơ vì có thể thay đổi định kỳ theo biến động và chính sách của các ngân hàng. Với các khoản vay ngân hàng mua nhà, ngân hàng sẽ áp dụng hình thức lãi cố định lúc đầu và lãi thả nổi sau này. 

Ví dụ: Anh Trần Dương B vay mua nhà trả góp với lãi suất ưu đãi trong 6 tháng đầu là 7%. Sau 6 tháng, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi 7% cộng với biên độ 5%. Mức lãi suất áp dụng cho khoản vay lúc này là 12%/năm. 

So sánh các gói vay mua nhà trả góp tphcm của các ngân hàng

Để chọn ngân hàng các có mức lãi suất ưu đãi và hợp lý nhất, khách hàng nên so sánh các khoản vay mua nhà trả góp giữa những ngân hàng. Vì mỗi ngân hàng sẽ áp dụng các chính sách, điều khoản, cách tính lãi và phụ phí khác nhau. Các khoản phụ phí nhỏ có thể khiến bạn mất cân bằng tài chính nếu không xem xét kỹ. Khi tham khảo các gói vay, bạn nên để tâm đến những chi phí bổ sung như:

  • Gói Bảo hiểm tài sản đảm bảo tính như thế nào? 
  • Phí công chứng và đăng ký Giao dịch đảm bảo sẽ được ai chi trả? 
  • Phí định giá tài sản được tính như thế nào?
  • Phí trả nợ trước hạn là bao nhiêu phần trăm?

Bạn có thể xem những thông tin này tại các website của các ngân hàng hoặc liên hệ trực tiếp với tư vấn viên ngân hàng để được giải đáp thắc mắc đặc biệt là càng phải quan tâm đến lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất.

mua nhà trả góp tphcm 2

Cân nhắc thời hạn vay mua nhà trả góp tphcm để phù hợp với tài chính lâu dài

Thời hạn trả lãi sẽ ảnh hưởng đến mức lãi suất và số tiền phải trả hàng tháng cho ngân hàng. Khi bạn chọn thời gian vay vốn ngắn, số tiền bạn trả mỗi tháng cho ngân hàng sẽ cao, nhưng mức lãi sẽ thấp. Ngược lại, khi bạn chọn thời hạn vay ngân hàng mua nhà trả góp từ 10 – 20 năm trở lên, tổng tiền lãi phải trả sẽ cao nhưng số nợ gốc cần trả mỗi tháng sẽ thấp.

mua nhà trả góp tphcm 3

Ngoài ra, khi bạn chọn khoản vay quá dài, nếu bạn muốn thanh toán hết số vốn, bạn sẽ phải trả phí trả trước. Khoản phí này sẽ dựa trên tổng số dư nợ được bạn thanh toán trước.

Bên trên là những loại hình mua nhà trả góp tphcm và cách chọn khoản vay hợp lý. Tóm lại là, bạn cần đánh giá tài chính cá nhân, mức lãi ngân hàng đưa ra và những phụ phí có thể phát sinh để chọn khoản vay hợp lý nhất.

Table of Contents