Tiêu chí chọn ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất như thế nào?

Để chọn được một ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất là nhu cầu của rất nhiều người dùng hiện nay. Tuy nhiên, ngoài vấn đề lãi suất thì còn nhiều yếu tố khác cần cân nhắc khi chọn ngân hàng mà rất ít người để ý. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu chọn ngân hàng tốt để vay với lãi suất thấp thì tham khảo qua nội dung bên dưới. 

3 tiêu chí chọn ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất bạn cần biết

Việc chọn được ngân hàng cho vay lãi suất thấp không còn là điều ưu tiên đối với người vay nữa. ên cạnh đó, họ còn lưu tâm đến những yếu tố khác. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng để người có ý định đi vay cân nhắc chọn được một ngân hàng phù hợp và tối ưu hóa lợi nhuận nhất.

Chọn ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất theo lãi suất sau ưu đãi

Để chọn được ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất khi vay mua nhà thì bạn nên cân nhắc chọn theo yếu tố lãi suất sau ưu đãi của ngân hàng đó. Trong đó, lãi suất sau ưu đãi được tính như sau: 

Lãi suất sau ưu đãi = lãi suất huy động + biên độ lãi suất.
Trong đó: Lãi suất huy động là lãi suất được đưa ra để huy động tiền gửi. Biên độ hay biên độ lợi nhuận, đây là tỉ suất lợi nhuận mà các ngân hàng, tổ chức tín dụng đặt ra từ các hoạt động cho vay vốn của mình. 

Trên thực tế, các ngân hàng nhà nước thường sẽ có mức cho vay thấp hơn so với mặt chung. Do vậy, khi thực hiện vay để vay mua nhà, bạn nên cân nhắc các ngân hàng có mức lãi suất sau ưu đãi thấp. 

Tìm hiểu thêm: Ước Tính Mua Xe Trả Góp Cần Phải Lưu Ý Những Vấn Đề Gì?

Chọn ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất theo thời gian xét duyệt

Một yếu tố quan trọng nữa để bạn cân nhắc khi chọn ngân hàng cho vay lãi suất thấp là thời gian xét duyệt hồ sơ của ngân hàng. Trong trường hợp bạn đang cần vay gấp, nhưng thời gian xét duyệt vay của ngân hàng quá lâu. iều này gây ra không khó khăn và rủi ro trong các dự định tương lai. Do vậy, vấn đề thời gian xét duyệt là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể chọn lựa ngân hàng vay hợp lý nhất. 

Một bí quyết để bạn có thể được xét sớm là chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, đọc kỹ yêu cầu của ngân hàng để không xảy ra sai sót. Từ đó rút ngắn được thời gian xét duyệt từ ngân hàng. 

Đọc thêm: Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất có phải là yếu tố quan trọng?

Chọn ngân hàng cho vay lãi suất thấp theo phí trả nợ trước hạn

Để chọn được ngân hàng tốt khi vay, bạn cần cân nhắc đến yếu tố mức phí trả nợ trước hạn. Phí trả nợ trước hạn là phần chi phí mà bạn sẽ phải đóng cho ngân hàng nếu thanh toán trước thời hạn. 

Hiểu đơn giản, ví dụ như bạn vay khoảng 500 triệu trong 18 tháng. Nhưng chưa hết 18 tháng mà bạn đã thanh toán hết nợ thì bạn sẽ phải chịu thêm 1 phần chi phí là phí thanh toán trước hạn. 

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều sẽ tính phí trả nợ trước hạn từ 1 – 5%. Tuy nhiên, có một số các ngân hàng sẽ tính phí trước hạn theo cách khác khiến mức phí bạn phải trả cao hơn thông thương gấp nhiều lần. Bạn cần tham khảo thật kỹ công thức tính của các ngân hàng trước khi tiến hành vay. 

Bài viết trên đã thông tin đến bạn các nội dung về chọn ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất như thế nào. Bên cạnh đó, ngoài vấn đề lãi suất bạn nên cân nhắc các yếu tố khác khi chọn địa chỉ cho vay uy tín và tối ưu hóa lợi ích cho quá trình vay.

Tìm hiểu thêm: 3 lý do bạn nên vay tiền mua nhà trả góp với thời hạn 20 năm

Table of Contents