Ước tính mua xe trả góp cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Nếu là lần đầu vay ngân hàng mua ô tô bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để ước tính mua xe trả góp không vượt quá ngân sách đồng thời quá trình trả góp cũng trở nên dễ thở hơn, không trở thành gánh nặng kinh tế hàng tháng của gia đình bạn. 

ước tính mua xe trả góp 1

2 lưu ý quan trọng khi ước tính mua xe trả góp để có sự chuẩn bị phù hợp

Trước khi tìm đến ngân hàng để vay mua xe, chắc chắn ai cũng ước tính mua xe hơi trả góp sẽ tốn những khoản phí gì để cân nhắc và chuẩn bị cho phù hợp. Sau đây là 2 vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý:

1. Chọn dòng xe phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán

Vay ngân hàng mua xe ô tô là phương án hỗ trợ tốt nhất cho bạn về mặt tài chính, giúp bạn dễ dàng sở hữu chiếc xế hộp trong mơ khi chưa đủ điều kiện thanh toán toàn bộ. Thế nhưng đừng vì thế mà chọn chiếc xe quá đắt đỏ và vượt khả năng thanh toán của mình. Trên thị trường ô tô hiện nay có rất nhiều loại xe phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và nhu cầu sử dụng của mỗi người, bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau để lựa chọn mẫu xe phù hợp với bản thân:

  • Với người trẻ độc thân, muốn mua xe với mục đích di chuyển thì nên chọn xe phân khúc hạng A, xe ô tô con cỡ nhỏ 4-5 chỗ.
  • Gia đình trẻ với 1-2 con nhỏ sẽ thích hợp sử dụng xe hạng B, xe cho gia đình cỡ nhỏ hoặc xe hạng C, xe bình dân cỡ trung.
  • Gia đình có đông người có nhu cầu đi lại nhiều và di chuyển xa nên chọn dòng xe phân khúc D, xe bình dân cỡ lớn.
  • Nếu bạn muốn mua xe để kinh doanh dịch vụ vận chuyển nên chọn xe phân khúc hạng C hoặc D.
ước tính mua xe trả góp 2

Xem thêm: Mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe có khả thi hay không?

2. Xây dựng kế hoạch tài chính cụ thể để trả góp hiệu quả

Khi bạn quyết định mua xe trả góp, tài chính cá nhân hoặc của gia đình bạn ít nhiều sẽ có sự thay đổi. Vì thế bạn cần xây dựng kế hoạch tài chính và ước tính mua xe trả góp với kinh phí như thế nào để đảm bảo vừa có thể trả nợ đúng hạn vừa có đủ tiền để trang trải cuộc sống. Để có kế hoạch tài chính cụ thể, bạn cần tính toán khoản thu nhập hàng tháng của mình và lựa chọn khoản vay phù hợp. Theo lời khuyên từ các chuyên gia tài chính, số tiền góp mỗi tháng không nên quá 50% thu nhập thực tế, ở mức 20-30% là con số ổn nhất. 
Ước tính mua xe trả góp bằng cách lựa chọn dòng xe phù hợp và xây dựng kế hoạch tài chính hợp lý sẽ giúp quá trình vay mua xe trả góp của bạn trở nên dễ dàng hơn, không phải rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính cá nhân.

Table of Contents