Lãi suất mua nhà trả góp tphcm có phù hợp với thu nhập dưới 10 triệu/tháng?

Mua nhà trả góp tphcm là hình thức mua nhà được các cặp vợ chồng trẻ và người trẻ lựa chọn. Khi lựa chọn phương án mua nhà này, khách hàng cần phải lưu ý cân đối tài chính để tránh tình trạng không thể trả nổi nợ. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn mua nhà trả góp tphcm an toàn.

I. Mức thu nhập nào nên mua nhà trả góp tphcm để cân đối được tài chính?

Chọn mua nhà trả góp tphcm là giải pháp giúp nhiều người sở hữu căn nhà trong mơ. Tuy nhiên, không phải mức thu nhập nào cũng nên mua nhà trả góp. Những người có thu nhập quá thấp không nên chọn mua nhà trả góp để tránh những cạm bẫy tài chính. Dưới đây là đánh giá khả năng trả góp của 3 mức thu nhập cơ bản hiện nay.

  1. Mua nhà trả góp tphcm cho người có thu nhập từ 6 – 8 triệu/tháng có khả thi?

Với mức thu nhập này, khách hàng không nên vội vàng mua nhà trả góp. Vì thu nhập này vẫn chưa ổn định, ngân hàng cũng không quá ưu tiên với những hồ sơ mua nhà trả góp tphcm của khách hàng có thu nhập dưới 10 triệu. Phương án nhà ở tốt nhất cho những người có thu nhập trung bình thấp là thuê nhà với mức giá phải chăng và tích lũy tài sản. Hình thức này sẽ giúp khách hàng không bị áp lực tài chính và rơi vào tình trạng không thể trả nợ.

  1. Mua nhà trả góp tphcm cho người có thu nhập từ 8 – 10 triệu/tháng

Hầu hết các ngân hàng đều ưu đãi lãi suất cho các khách hàng mua nhà trả góp. Điều này giúp những người có thu nhập ở mức trung bình khá có thể linh hoạt trả nợ và lãi. Mức thu nhập từ 8 triệu/tháng trở lên hoàn toàn có khả năng vay vốn ngân hàng mua nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khách hàng nên vay mua nhà trả góp tphcm khi mức lương trên 10 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, để tránh áp lực tài chính, bạn nên có một khoản tiết kiệm khoảng 40 – 50% hoặc ít nhất 30% giá trị căn nhà. Điều này giúp giảm áp lực trả nợ và số tiền trả góp hàng tháng ít đi. Bạn sẽ không còn quá lo lắng về chuyện mất khả năng trả nợ và bị thu hồi vốn.

Đọc thêm: Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất có thật sự quan trọng?

  1. Mua nhà trả góp tphcm có dành cho người thu nhập trên 20 triệu/đồng

Đây được xem là mức thu nhập lý tưởng và ít rủi ro khi mua nhà trả góp. Người có mức thu nhập này khi chứng minh tài chính với ngân hàng sẽ dễ dàng được xét duyệt hơn. Tuy nhiên, nếu người vay vốn đã có gia đình và con nhỏ, mức thu nhập 20 triệu đồng/tháng có thể vẫn chưa đủ để mua nhà trả góp tphcm. Để đảm bảo an toàn, khách hàng cần chuẩn bị 30% giá trị căn nhà để trả trước. Sau đó, khách hàng vay của ngân hàng tối đa 70% giá trị căn nhà. Với hình thức này, việc trả nợ sẽ nhẹ nhàng và ít rủi ro hơn.

II. Những rủi ro cần lưu ý khi mua nhà trả góp tphcm để tránh rủi ro

Để tránh những rủi ro về tài chính và pháp lý sau này, khách hàng cần đánh giá kỹ những tiêu chí dưới đây khi chọn dự án để mua nhà.

  1. Mua nhà trả góp tphcm cần quan tâm đến rủi ro pháp lý của ngôi nhà 

Ngoài ra, mỗi căn hộ đều đảm bảo sẽ được cấp sổ hồng. Việc kiểm tra tính pháp lý căn hộ đang mua cần thiết cho những dự án đã hoàn thiện và những dự án vừa khởi công. Người mua cần đảm bảo dự án đã được cấp giấy phép xây dựng rõ ràng, chủ đầu tư phải có uy tín và từng thực hiện nhiều dự án trước đây. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến những giấy tờ sau để mua nhà trả góp tphcm an toàn:

  • Giấy tờ liên quan tới dự án, căn hộ
  • Dự án có đang thế chấp vay nợ tại ngân hàng hay bất kỳ tổ chức tín dụng nào không.
  • Quy hoạch tại dự án
  • Dự án có đang bị kiện tụng gì không, có gặp vấn đề gì về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay nhà gắn liền với đất hay không.
  1. Khả năng thanh toán khoản vay khi mua nhà trả góp tphcm

Khách hàng cần lựa chọn khoản vay phù hợp với tình hình kinh tế lâu dài. Khoản vay không nên vượt quá 70% giá trị căn nhà để tránh tình trạng mất cân đối tài chính. Vì lãi suất mua nhà trả góp có thể thay đổi và biến động theo tình hình kinh tế. Khi mức lãi suất tăng quá cao, khách hàng sẽ không thể xoay sở kịp dòng tiền để trả khoản vay mua nhà trả góp tphcm.

vay-mua-nha-tra-gop-tpbank-5

Để tránh trường hợp này, bạn cần đánh giá chi tiêu cá nhân và cả gia đình trong một tháng. Sau đó, bạn cần ước tính khoản phụ phí mỗi tháng cần đóng khi mua nhà chung cư. Khi tính xong khoản phí này, bạn cần biết chính xác mỗi tháng sẽ dư bao nhiêu tiền này. 80% số dư này có thể dùng để trả nợ gốc và lãi.

Tóm lại là, những người có mức thu nhập thấp hơn 10 triệu đồng/tháng cân nhắc chi tiêu hợp lý trong quá trình mua nhà trả góp. Vì mức thu nhập này vẫn chưa thực sự ổn định và có thể đem đến nhiều rủi ro. Để mua nhà trả góp tphcm an toàn, khách hàng cần có một khoản trả trước và mức thu nhập ở mức trung bình khá.

Table of Contents