Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất: Cách kiểm tra mức lãi suất

Mua nhà là một trong những mục tiêu của người. Hình thức mua nhà trả góp đã giúp nhiều khách hàng đạt được mục tiêu nhanh chóng. Vậy vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất? Làm sao để kiểm tra mức lãi suất của ngân hàng? Khi mua nhà cần lưu ý gì? Bài viết này sẽ giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc đã nêu.

Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất: Những điều cần biết trước khi vay

Khách hàng thường quan tâm đến vấn đề vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những tiêu chí để chọn ngân hàng vay mua nhà trả góp. Nội dung dưới đây sẽ giúp khách hàng chọn được ngân hàng có gói vay phù hợp với nhu cầu.

vay-mua-nha-tra-gop-tpbank-3
 1. Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất? Mức lãi suất vay ngân hàng mua nhà 2022

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất riêng, phù hợp với nguồn huy động vốn. Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất là tiêu chí ưu tiên của khách hàng khi chọn ngân hàng để vay. Bạn có thể tham khảo mức lãi suất của ba ngân hàng dưới đây:

 • Ngân hàng VIB

VIB cho vay mua nhà với mức lãi suất từ 8.3%/năm và giới hạn vay tối đa 90% nhu cầu vốn. Dù mức lãi suất khá cao nhưng thời gian cho vay dài, tối đa 30 năm. Khách hàng có thể trả nợ gốc theo 3 hình thức: hàng tháng, hàng quý và 6 tháng. Về lãi suất, khách hàng sẽ trả lãi hàng tháng.

 • Ngân hàng TPBank

Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất không thể bỏ qua TPBank. Ngân hàng này luôn tung ra những gói vay mua nhà trả góp ưu đãi với mức lãi suất chỉ từ 5,9%/năm. Khách hàng có thể vay tối đa lên đến 30 năm. TPBank cho vay tối đến 90% giá trị căn nhà hoặc nhu cầu vay. 

Khách hàng có thể dùng chính căn hộ đang mua để thế chấp cho gói vay. TPBank có nhiều hình thức giải ngân, linh động theo nhu cầu của khách hàng. 

Xem thêm: Mua nhà thế chấp ngân hàng là gì? Vay thế chấp mua nhà cùng TPBank

 • Ngân hàng ACB

ACB cho khách hàng vay tối đa 100% giá trị căn nhà (theo giá trị viết trên hợp đồng mua bán giữa khách và chủ đầu tư). Ngân hàng thường xuyên tung ưu đãi cho các khách hàng mua nhà lần đầu tiên, lãi suất tính trên dư nợ trả giảm dần. Tuy nhiên, thời gian vay mua nhà trả góp của ACB khá ngắn, tối đa 15 năm. 

Hình thức giải ngân của ACB khá đa dạng: Giải ngân trong một lần bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản; giải ngân nhiều lần theo tiến độ thanh toán của các dự án. Khách hàng vay mua nhà phải có nguồn thu nhập ổn định, đủ khả năng trả nợ. Tài sản thế chấp để vay là chính căn hộ đang mua hoặc tài sản thuộc sở hữu của khách hàng hoặc của người thân.

lai suat vay mua nha tra gop - 2
 1. Kiểm tra mức lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất ở đâu?

Bạn có thể truy cập vào website của ngân hàng để tham khảo các gói vay. Các ngân hàng thường cập nhật các chương trình ưu đãi và thông tin cơ bản về dịch vụ vay cá nhân trên trang điện tử chính thức. 

Nếu muốn biết chắc chắn vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất, bạn nên đăng ký tư vấn vay vốn hoặc đến quầy giao dịch. Bạn có thể nhờ tư vấn viên hỗ trợ tại quầy giao dịch về lãi suất cũng như thủ tục mua nhà trả góp. Nhân viên ngân hàng sẽ giới thiệu cho bạn các khoản vay phù hợp với nhu cầu, thủ vay và giải đáp những thắc mắc của bạn. 

Các dự án sẽ liên kết với một số ngân hàng để cho khách hàng vay. Vì thế, bạn có thể nhờ môi giới bất động sản tư vấn về gói vay và mức lãi suất tại các ngân hàng đang liên kết.

 1. Lưu ý khi vay mua nhà trả góp ngân hàng 

Ngoài việc tìm hiểu vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất, khách hàng cũng cần lưu ý những điều sau. Vì mỗi khoản vay đều có thể đem đến những rủi ro nếu không biết cách đánh giá và xem xét.

 • Lựa chọn dự án xây dựng nhà ở uy tín, không dính vào tranh chấp.
 • Hạn chế vay 90% – 100% giá trị căn nhà để tránh tình trạng không thể trả nổi khoản vay.
 • Tìm hiểu kỹ các chính sách cho vay, ưu đãi khi vay mua nhà trả góp của ngân hàng.
 • Xác nhận rõ ràng thời hạn đặt cọc nhà, thời gian giao nhận nhà.
 • Không vay thời gian quá dài để tránh tiền lãi vượt cả nợ gốc.
 • Lên kế hoạch tài chính rõ ràng để trả nợ đúng hạn và không ảnh hưởng đến chi tiêu hàng ngày.
 • Kiểm tra thật kỹ từng điều khoản hợp đồng.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách kiểm tra lãi suất khi vay mua nhà trả góp. Chúc bạn tìm lựa chọn được gói vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu về Các bước thanh toán tiền khi mua nhà để có thể đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhé.

Table of Contents