Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào có thủ tục nhanh nhất?

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào để thủ tục được tiến hành nhanh chóng và đơn giản? Để hiểu rõ được vấn đề này bạn nên tìm hiểu về thủ tục và hồ sơ vay khi mua ô tô được tiến hành như thế nào. 

nên mua xe trả góp hay vay ngân hàng 3

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào với thủ tục nhanh chóng đơn giản?

Để lựa chọn vay mua ô tô ở ngân hàng nào có thủ tục tiến hành vay mua đơn giản bạn nên nắm rõ hồ sơ vay và quy trình vay được tiến hành ra sao:

1. Hồ sơ vay mua ô tô trả góp tại ngân hàng

  • Giấy đề nghị vay vốn được ngân hàng cấp
  • Một số giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD, Sổ hộ khẩu, Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, Sao kê bảng lương, Sổ tiết kiệm, Hợp đồng cho thuê nhà/thuê xe (nếu là người có thu nhập bằng việc kinh doanh).
  • Hồ sơ chứng minh tài sản bạn đang ở hữu như sổ đỏ, sổ hồng,…
  • Nếu là khách hàng cá nhân có công ty riêng và thu nhập chủ yếu từ việc kinh doanh đó thì cần phải bổ sung thêm Giấy đăng ký kinh doanh, Báo cáo thuế và Báo cáo tài chính,…

Đọc thêm: Các bước thanh toán tiền khi mua nhà chi tiết nhất năm 2023

Bạn cũng nên lưu ý rằng mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về hồ sơ vay vốn, vì vậy trước khi quyết định nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào bạn nên liên hệ với nhân viên ngân hàng để được hướng dẫn hồ sơ đầy đủ nhất. 

Tìm hiểu thêm về lãi suất khi vay mua ô tô tại các ngân hàng.

2. Quy trình vay mua ô tô trả góp

Quy trình mua ô tô trả góp được tiến hành theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Người vay cung cấp đầy đủ giấy tờ và hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng.

Bước 2: Sau khi đã nhận được hồ sơ từ khách hàng, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định. Nếu hồ sơ được duyệt, ngân hàng sẽ thông báo bảo lãnh khoản vay cho khách hàng. Người vay sẽ nộp bảo lãnh và một khoản tiền đối ứng cho đại lý xe.

Bước 3: Đại lý xe sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho người vay để làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm.

Bước 4: Sau khi đã nhận được biển số xe và bản gốc giấy đăng ký xe, người vay sẽ đến ngân hàng để ký hợp đồng vay vốn. Sau đó, người vay sẽ đóng những khoản phí liên quan, đi công chứng giấy tờ và ký vào giấy nhận nợ từ ngân hàng.

Bước 5: Khi hoàn thành các bước trên, ngân hàng sẽ cấp cho người vay bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý xe. 

Bước 6: Đại lý xe sau khi đã nhận được tiền từ ngân hàng, người vay sẽ đến nhận xe ô tô và hoàn tất giao dịch.Quy trình và hồ sơ vay mua xe trả góp diễn ra khá đơn giản.

Nếu bạn muốn biết nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào có thủ tục nhanh chóng, đơn giản hãy liên hệ với ngân hàng mà bạn muốn vay và cân nhắc với quy trình thủ tục đã được đề cập trong bài viết này.

Table of Contents