5 điều cần biết khi mua xe ô tô: Có thể tin tưởng gói trả góp 0% không?

Mua xe ô tô cần quan tâm điều gì để tránh những vấn đề phát sinh? Gói trả góp 0% khi mua xe có đáng tin không? Đây là những câu hỏi thường được những người mua xe lần đầu đặt ra. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc về việc mua xe hơi trả góp.

mua xe ô tô 1

5 lưu ý khi mua xe ô tô, tìm hiểu về hình thức trả góp 0% khi mua xe

Mua xe là quyết định lớn vì ô tô có giá trị lớn. Quyết định mua xe luôn tốn nhiều thời gian. Vì thế, để vay mua xe ô tô an toàn, bạn cần tìm hiểu 5 điều sau đây. 

Mua xe ô tô trả góp cần xác định đúng nhu cầu sử dụng xe 

Việc xác định đúng mẫu xe phù hợp với ngân sách và nhu cầu sử dụng sẽ mất rất nhiều thời gian. Để đơn giản hóa quá trình này, bạn cần xác định trước về nhãn hiệu xe và màu sắc xe muốn mua. Bạn cũng cần vạch ra mức ngân sách cụ thể dành cho chiếc xe hơi này. Nếu bạn đang mua xe oto cho cả gia đình, hãy hỏi ý kiến các thành viên trong gia đình trước khi lựa chọn. 

Tốt hơn hết bạn nên liệt kê ra 2-5 mẫu xe muốn mua và có thể mua trong ngân sách. Sau đó, bạn liệt kê những tiêu chí mong muốn có ở một chiếc xe như: Số ghế, kích thước, tốc độ, động cơ, mẫu mã… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu xe ô tô khác nhau như  xe đa dụng (MPV), xe thể thao  (SUV), xe bán tải…

>> Đọc thêm: Có bao nhiêu hình thức mua xe hơi trả góp và lãi suất được tính như thế nào?

mua xe ô tô 2
  1. Tìm địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên bán – mua xe ô tô trả góp 

mua xe hơi trả góp hay mua trả một lần, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những đại lý bán xe uy tín, có tên tuổi. Để thuận tiện cho việc bảo hành và giao nhận xe, bạn nên chọn đại lý gần nơi ở. Việc mua xe ở địa chỉ gần nhà giúp bạn tiết kiệm các chi phí vận chuyển, tiết kiệm thời gian đi bảo hành và sửa chữa sau này.

mua xe ô tô 3

Ngoài ra, việc mua xe ô tô từ các đại lý từ các đại lý uy tín và gần nhà giúp hạn chế các rủi ro sau khi nhận xe như cửa hàng đóng cửa trong khi còn thời gian bảo hành. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem đại lý có chứng nhận tiêu chuẩn kỹ thuật của hãng hay không. Nếu đây là đại lý không có ủy quyền, không có thợ chuyên nghiệp, hãy cân nhắc đến việc không mua bán.

  1. Mua xe ô tô cần xem kỹ hợp đồng trước khi chính thức ký tên  

Hợp đồng mua xe oto trả góp cần phải chính xác, rõ ràng. Các điều khoản cần được xác định rõ. Giá trị xe phải được viết bằng chữ lẫn số. Các thông tin liên quan đến chiếc xe cũng cần được viết rõ ràng. Hợp đồng càng cụ thể, càng rõ ràng sẽ càng hạn chế các vấn đề và giúp người mua không bị thiệt thòi. 

Thời gian giao nhận, thanh toán tiền cũng cần được ghi cụ thể trong hợp đồng. Tên người giao dịch, người làm chứng cũng cần phải được viết vào hợp đồng. Nếu viết hợp đồng một cách chung chung, người thiệt hại sẽ là bạn.

>> Đọc thêm: Mua xe oto trả góp ngân hàng với lãi suất bao nhiêu là hợp lý?

  1. Tính toán mức trả góp 0% trước khi quyết định mua xe ô tô trả góp

Dù không nhiều ngân hàng triển khai gói trả góp 0% nhưng bạn vẫn cần cẩn thận nếu được đề nghị chọn hình thức vay này. Vì mức lãi suất 0% có thể đem đến nhiều rủi ro hơn những gì bạn nghĩ. Các đại lý áp dụng loại hình trả góp này để tăng trưởng lượt mua. Đây được xem là hình thức quảng cáo đầy thu hút của các đại lý mua – bán xe.

mua xe ô tô 4

Với gói trả góp 0% khi mua xe ô tô, khách hàng sẽ không cần đóng lãi trong vòng vài tháng đầu, tối đa 12 tháng. Tuy nhiên, một số đại lý yêu cầu khách hàng phải đóng phí dịch vụ và bảo hiểm khoản vay. Chi phí này có thể cao ngang tiền lãi. Sau khi thời hạn ưu đãi kết thúc, khách hàng sẽ bị áp mức lãi suất cao gấp nhiều lần. Tỷ lệ tính lãi suất mới có thể khiến khách hàng bàng hoàng vì quá cao. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người phải vội vàng bán xe.

  1. Khi mua xe ô tô cần kiểm tra kỹ chất lượng và giấy tờ trước khi nhận xe  

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xe theo danh mục phụ tùng giao xe mà người bán  đưa cho bạn. Trước khi ký nhận xe và hoàn thành thanh toán mua xe ô tô, bạn không được bỏ qua những lỗi nhỏ. Dù gấp rút đến đâu bạn cũng nên dành ít nhất vài phút trở lên để kiểm tra khi nhận xe mới và làm quen với xe.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về quá trình mua xe oto trả góp. Bạn có thể đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi nếu muốn có thêm kinh nghiệm về việc mua xe hơi.

Table of Contents