Mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe có khả thi hay không?

Thông thường các ngân hàng, tổ chức tín dụng chỉ hỗ trợ vay mua xe tối đa 70-80% giá trị chiếc xe. Thế nên, nhiều người tự hỏi có thể mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe hay không và nếu có thể thì cần phải đáp ứng điều kiện gì để có thể mua xe theo hình thức này. 

Điều kiện để được vay mua xe ô tô trả góp 100% tại các ngân hàng hiện nay

Vay tiền mua xe hơi trả góp là hình thức khá phổ biến hiện nay, đáp ứng nhu cầu của đại đa số người dùng. Hầu hết các ngân hàng cho vay vốn tối đa 70% giá trị xe với một số ưu đãi đi kèm tùy vào mỗi ngân hàng. Nếu như muốn mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe, người mua cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Người mua cần phải có tài sản thế chấp như bất động sản, nhà cửa, đất đai hoặc tài sản cố định khác.
  • Toàn bộ tiền xe sẽ được ngân hàng chi trả, người mua chỉ cần chuẩn bị 10-12% giá trị xe để trả các khoản như phí trước bạ, biển số, bảo hiểm,…
  • Người vay phải chứng minh được thu nhập của bản thân đủ khả năng trả nợ vay mua xe ô tô. Vì thế ngân hàng sẽ yêu cầu người vay cung cấp một số loại giấy tờ chứng minh thu nhập như Sao kê bảng lương, Hợp đồng lao động,… Đối với những ai kinh doanh tự do, cần phải chuẩn bị Giấy đăng ký kinh doanh, Báo cáo tài chính, Sổ sách ghi chép nhập xuất bán hàng,…
mua ô tô trả góp 100% giá trị chiếc xe

Đọc thêm: 5 điều cần biết khi mua xe ô tô: Có thể tin tưởng gói trả góp 0% không?

Bạn có thể mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe ở những ngân hàng nào?

Hiện nay bạn có thể mua xe oto trả góp qua ngân hàng vì không phải ngân hàng nào cũng có chính sách hỗ trợ 100% cho người vay. Sau đây là 3 ngân hàng uy tín tại Việt Nam có hỗ trợ gói vay 100% giá trị xe:

Vay mua ôtô trả góp toàn bộ giá trị chiếc xe với ngân hàng BIDV

BIDV là một trong số ít ngân hàng hiện đang hỗ trợ khách hàng mua xe oto trả góp 100% giá trị chiếc xe với thời hạn vay tối đa 7 năm đối với khách hàng cá nhân. Trong khi đó đối với khách hàng là doanh nghiệp, các tổ chức hành chính sự nghiệp cần mua ô tô phục vụ đi lại, giao dịch, kinh doanh,… BIDV có thể hỗ trợ vay tối đa 5 năm với điều kiện xe ô tô từ 04-45 chỗ, áp dụng với cả xe mới và xe đã qua sử dụng có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng hợp pháp, đáp ứng điều kiện lưu hành theo quy định của pháp luật. 

Đọc thêm: Bảng tính lãi suất mua xe oto trả góp kế hoạch vay tối ưu

Vay mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe tại ngân hàng ACB

ACB chỉ hỗ trợ khách hàng vay mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe trong trường hợp khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản và mua xe với nhu cầu phục vụ đi lại cho cá nhân, gia đình. Tại ACB, người mua có thể linh hoạt lựa chọn phương thanh toán nợ và lãi hằng tháng hoặc theo quý và không quá 6 tháng một lần. Ngoài ra, ACB còn hỗ trợ vay mua xe hơi trả góp với thời gian lên 84 tháng. Một điểm nữa của ACB được khách hàng đánh giá cao là thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng. 

Vay mua ô tô trả góp 100% giá trị chiếc xe ngân hàng Phương Đông (OCB)

Khi mua ôtô trả góp hoàn toàn giá trị xe  ngân hàng OCB, khách hàng được hỗ trợ vay lên đến 60 tháng. Mức lãi suất áp dụng là 10%/năm trong 3 tháng đầu kể từ ngày giải ngân. Các tháng sau đó người vay được hưởng mức lãi suất thấp hơn so với mức lãi suất cho vay mua ô tô của OCB tại thời điểm đó. Và để có thể vay 100% giá trị xe tại OCB người vay cần phải có tài sản đảm bảo là bất động sản như nhà, đất, căn hộ,….

mua ô tô trả góp 100% giá trị chiếc xe

Đọc thêm: Nên mua xe ô tô cũ hay mới? Làm sao tìm được phương án an toàn nhất
Mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe không phải là điều bất khả thi tuy nhiên người vay cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà ngân hàng áp dụng mới có thể tiến hành vay theo hình thức này. Bên cạnh đó không có nhiều ngân hàng hỗ trợ vay 100% giá trị xe, thông thường các ngân hàng chỉ áp dụng cho vay khoảng 80%.

Table of Contents