Điều kiện để mua xe ô tô trả góp 100% giá trị chiếc xe là gì? 

Với nhu cầu sở hữu một chiếc xe ngày càng tăng thì nhu cầu mua xe ô tô trả góp 100% giá trị chiếc xe cũng ngày một tăng theo. Hiểu được vấn đề đó, hiện nay các ngân hàng cho vay mua xe oto cũng cung cấp dịch vụ này rất nhiều. Tuy nhiên để đủ điều kiện vay chương trình này thì bạn phải đáp ứng đủ các tiêu chí mà bên cho vay đưa ra. 

Mua xe ô tô 1

Chương trình mua xe oto trả góp 100% giá trị chiếc xe có thật không

Đối với nhiều người sử dụng dịch vụ cho vay thường xuyên thì chắc không lạ gì với loại hình này. Tuy nhiên đối với những người mới biết đến hình thức cho vay thì không biết loại hình này có thật hay không. Vì cho vay 80-90% đã là một con số quá lớn. Do cạnh tranh của ngành hàng cho vay mua ô tô ngày càng nhiều. Do vậy nhiều bên cho vay đã đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn thu hút khách mua hàng hơn là cho vay 100% giá trị chiếc xe. Để có thể vay mua một chiếc ô tô trả góp 100% thì bạn cần đáp ứng đủ các tiêu chí mà ngân hàng đưa ra. 

1. Điều kiện mua oto trả góp 100% giá trị chiếc xe có thật không

Tùy theo dịch vụ của từng ngân hàng, nhưng nếu có cung cấp dịch vụ vay mua ô tô trả góp 100% giá trị chiếc xe thì bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau đây: 

– Người vay phải có các bất động sản thế chấp, đất đai, nhà cửa và các tài sản có giá trị khác. 

– Cho vay 100% giá trị chiếc xe nên bên cho vay chỉ trả chi phí chiếc xe. Còn các loại phí như chi phí lăn bánh, phí đăng ký, bảo hiểm hoặc đăng kiểm,… đều cho người đi vay chi trả. 

– Đối với khách hàng cá nhân: Chứng minh được thu nhập, khả năng tài chính bản thân. Sao kê thu nhập 3 tháng lương gần nhất và những nguồn thu nhập khác nếu có. 

– Đối với doanh nghiệp thì cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau: Báo cáo tài chính, giấy phép đăng ký kinh doanh,…

Ví dụ: Khách hàng muốn vay mua xe ô tô giá 900 triệu đồng và muốn vay 100% giá trị xe. Thì phải thế chấp nhà cửa, bất động sản. Sau đó ngân hàng sẽ thẩm định xem tài sản đó có giá trị phù hợp hoặc hợp lệ hay không. 

 Nếu đạt yêu cầu, bạn sẽ cần chuẩn bị các chi phí còn lại như giấy đăng ký xe, phí bảo trì và bảo dưỡng, biển số xe,…Nói chung là tất cả các chi phí khác, ngân hàng chỉ chịu phần chi trả cho giá trị chiếc xe. 

Mua xe ô tô 2

2. Trả lời câu hỏi có nên mua xe ô tô trả góp để sử dụng hay không

Đối với câu hỏi có nên vay mua ô tô trả góp hay không thì có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau. Phương tiện hiện đại cũng giúp tăng hình ảnh bản thân khi trong việc làm ăn. Hay hỗ trợ nhiều cho cuộc sống hàng ngày. Nếu mục đích là để phục vụ cho nhu cầu cần thiết và bạn có đủ khả năng trả lãi suất cho vay mua ô tô thì cứ mua. Còn nếu mua xe để trải nghiệm hoặc ra oai với bạn bè thì mua trả góp không phải là phương án hợp lý. Một số người cho rằng nên mua xe hơi trả góp, không nên trả thẳng 100% giá trị chiếc xe. Vì số tiền mặt còn lại nên để đầu tư và kiếm lời từ số tiền đó. Tuy nhiên đó là khi bạn chắc chắn phi vụ đầu tư đó sẽ kiếm lời. Còn không thì cứ trả tiền thẳng 1 lần để không phải đóng lời. 

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng bạn không nên vay tiền để mua tiêu sản (xe cộ, điện thoại, quần áo,…). Chỉ nên đầu tư vào tài sản như nhà cửa hoặc trang sức mới có thể phát triển tài chính. Tùy theo nhu cầu và tài chính của mỗi người, cân nhắc thật kỹ càng. Vì quyết định vay mua ô tô trả góp không phải là quyết định có thể dễ dàng đưa ra được ngay. 

3. Hồ sơ cho vay mua xe ô tô trả góp bao gồm những giấy tờ gì 

Những cá nhân muốn vay ngân hàng mua xe oto trả góp, cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Hồ sơ chứng minh danh tính: CMND / Hộ chiếu, hộ khẩu, giấy chứng nhận độc thân hoặc đăng ký kết hôn (nếu có), CMND của vợ hoặc chồng.

– Chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng lương sao kê 3 tháng hoặc 6 tháng gần nhất…

– Hợp đồng mua bán xe, giấy tờ thu tiền cọc của đại lý xe…

Mua xe ô tô 3

Mua xe ô tô trả góp hiện nay giải quyết rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Tùy theo nhu cầu cũng như tình hình tài chính mà chọn cho mình phương án vay trả góp tốt nhất. Nên xem xét các gói vay và lãi suất cho vay mua ô tô của từng bên để tối ưu hóa tài chính cho bản thân. 

Đọc thêm: Mua nhà trả góp tphcm liệu có khả thi với mức thu nhập 20 triệu/tháng?

Table of Contents