Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất – Lời khuyên từ các chuyên gia

Khi quyết định mua nhà trả góp, ai cũng sẽ cố gắng tìm xem vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất. Tuy nhiên theo các chuyên gia tài chính, vay ngân hàng lãi suất thấp sẽ đi kèm nhiều điều kiện khắt khe hơn đối với người vay. Vậy lời khuyên từ các chuyên gia là gì, hãy cùng xem nội dung sau đây để có thể chọn vay mua nhà trả góp tphcm tốt nhé.

vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất 1

Đi tìm vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất và kinh nghiệm vay mua nhà trả góp

Vay ngân hàng nào rẻ nhất có phải là giải pháp tối ưu giúp người vay tiết kiệm chi phí hay không? Cùng xem qua những phân tích xem điều gì quan trọng khi vay ngân hàng mua nhà nhé.

Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất – Nên chọn dự án đã hoàn thiện hay đang xây dựng?

Khi lựa chọn vay mua nhà dự án đang xây dựng, người vay sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, hình thức này hiện không có nhiều ngân hàng áp dụng, bạn chỉ có thể vay từ một số ngân hàng có liên kết với chủ đầu tư. Trong khi đó, chọn vay mua nhà đã hoàn thiện, người vay có thể thế chấp nhà mình đang có với ngân hàng và bạn có thể lựa chọn ngân hàng mà mình muốn vay với nhiều mức lãi suất khác nhau. Vì thế thay vì chọn vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất bạn nên chọn ngân hàng có hình thức cho vay và lãi suất vay phù hợp nhất

vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất 2

Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất – Hiểu đúng lãi suất vay ngân hàng

Trước khi tìm hiểu về vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất bạn hãy hiểu đúng về lãi suất ngân hàng. Hiện nay các ngân hàng đang áp dụng hai hình thức tính lãi là tính trên dư nợ giảm dần và dư nợ ban đầu. Trong đó, lãi suất tính theo dư nợ ban đầu thường thấp hơn dư nợ giảm dần. Thế nhưng, nếu xem xét trên tổng khoản tiền lãi mà khách hàng phải trả theo phương thức tính dư nợ ban đầu đôi khi lại nhiều hơn so với phương thức tính nợ giảm dần. Vì vậy, nếu thật sự chưa hiểu rõ về vấn đề lãi suất bạn nên nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn rõ hơn, sau đó phân tích xem hình thức vay nào phù hợp với mình. 

Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất – Nên vay ngắn hạn hay vay dài hạn?

Khi chọn vay vốn ngân hàng để mua nhà, khách hàng sẽ được chọn thời gian trả trong 20-25 năm. Nếu vay ngắn hạn, khách hàng phải đảm bảo về khả năng tài chính của mình, bởi vì thời gian vay càng ngắn áp lực nợ càng cao. Trong khi đó nếu vay dài hạn, bạn có đủ thời gian và chủ động hơn trong tài chính, tránh được nợ xấu mà vẫn đảm bảo đủ chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, hiện nay các ngân hàng đang áp dụng mức tính lãi theo dư nợ giảm dần, do đó số tiền phải trả qua từng năm cũng sẽ được giảm dần. Do đó, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên vay dài hạn nếu vẫn không tìm được vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất.

vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất 3

Đọc thêm: Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất có thật sự quan trọng?

Tìm vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất chi bằng tự trang bị kinh nghiệm vay vốn

Thật ra tìm được vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất cũng không phải là giải pháp tối ưu khi vay vốn mua nhà. Thay vào đó bạn hãy tự trang bị kiến thức và kinh nghiệm để phân tích xem đâu mới là phương án và lãi suất vay phù hợp.

  1. Nắm rõ một số quy tắc về lãi suất thả nổi: Khi bạn có ý định vay vốn ngân hàng để mua nhà chắc chắn bạn sẽ được chào giá rất hấp dẫn. Khoảng lãi suất lúc này các ngân hàng đưa ra có thể là 8%-9%/năm. Tuy nhiên trên thực tế mức lãi suất này có thể chỉ được áp dụng trong 1 năm đầu tiên. Từ năm thứ hai mức lãi suất sẽ điều chỉnh cao hơn mức cũ khoảng 4%.
  2. Lựa chọn dự án hợp túi tiền: Khi vay ngân hàng mua nhà trả góp, bạn đừng nên chọn những căn nhà có giá trị quá cao, điều này sẽ vượt khả năng kiểm soát tài chính của bạn. Ngoài ra, mua nhà quá lớn, không phù hợp với gia đình đồng nghĩa với việc không sử dụng hết trong khi bạn phải trả nợ cho khoản nợ gốc không cần thiết. 
  3. Cố gắng duy trì thu nhập hiện có và kiếm thêm thu nhập phụ: Việc duy trì mức thu nhập ổn định để trả nợ vay ngân hàng là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên để luôn chủ động và có thể ứng phó nếu ngân hàng tăng lãi suất thì bạn hãy tìm thêm một nguồn thu nhập khác. Khoản nợ dài trong 20-30 năm thật sự là một áp lực rất lớn. Vì vậy cố gắng để trả hết nợ càng sớm càng tốt, bạn sẽ tránh được các biến động lãi suất lớn trên thị trường. 

Tìm kiếm nơi để vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất là nhu cầu hoàn toàn chính đáng của mỗi khách hàng. Tuy nhiên bạn cũng nên tự trang bị cho mình kinh nghiệm và các kiến thức về tài chính để không phải quá mệt mỏi với áp lực nợ lớn trong thời gian dài.

Table of Contents