Mua nhà trả góp ở Hà Nội có khó không? Bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Mua nhà trả góp ở Hà Nội – một khu vực trung tâm, sầm uất của Việt Nam có quá khó khăn hay không? Nội dung sau sẽ mách bạn một số vấn đề cần lưu ý để bạn nhanh chóng sở hữu nhà ở giữa lòng Hà Nội nhộn nhịp mà không gặp phải áp lực kinh tế quá lớn.

1. Khi mua nhà trả góp ở Hà Nội bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Khi mua nhà trả góp ở Hà Nội bạn không cần phải bỏ ra 100% số tiền mua mà sẽ được vay một phần từ vốn hỗ trợ của ngân hàng. Tỷ lệ vay vốn tối đa thường nằm trong khoảng 70-80% giá trị ngôi nhà. Tuy nhiên, để tránh được áp lực nợ nần quá nặng nề, bạn nên xem xét khoản vay ngân hàng ở mức 30% giá trị ngôi nhà. 

Lãi suất vay tại các ngân hàng thường được ưu đãi trong thời gian 12 tháng đầu tiên. Sau khoảng thời gian này, lãi suất sẽ quay về mức chênh lệch 3-4% so với giá ưu đãi. Thế nhưng vay trả góp qua ngân hàng bạn sẽ nhận được nhiều ưu thế như: 

  • Thời gian vay vốn linh hoạt, tối đa có thể lên đến 20 năm, tùy thuộc mỗi ngân hàng và khả năng chi trả của người vay.
  • Thời gian phê duyệt hồ sơ nhanh chóng.
  • Tiền lãi được tính trên dư nợ thực tế và dư nợ giảm dần. 
mua nha tra gop o ha noi tpbank vay ngan hang lai suat thap 5

2. Điều kiện thủ tục khi mua nhà trả góp ở Hà Nội bạn cần biết

Nếu muốn mua nhà trả góp ở Hà Nội bạn nên tìm hiểu trước về các điều kiện, thủ tục cần thiết theo quy định: 

  • Giấy tờ tùy thân cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/ Sổ KT3, Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, Bảng lương 6 tháng gần nhất, Sao kê tài khoản lương ngân hàng; Trường hợp cá nhân kinh doanh có nhà hoặc xe cho thuê cần mang thêm giấy tờ cho thuê, giấy đăng ký xe, biên lai thu tiền,…
mua nha tra gop o ha noi tpbank vay ngan hang lai suat thap

3. Để mua nhà trả góp ở Hà Nội bạn nên lưu ý các vấn đề sau

Để đảm bảo tài chính và chi tiêu trong khoảng thời gian mua nhà trả góp ở Hà Nội, bạn nên biết đến một số lưu ý sau đây:

Điều kiện tài chính của bạn có thể mua nhà trả góp ở Hà Nội không?

Năng lực tài chính là yếu tố quan trọng quyết định bạn có thể mua nhà trả góp ở Hà Nội không. Khả năng tài chính tức là số tiền tích lũy bạn hiện có cùng với thu nhập hàng tháng (đã trừ đi phí sinh hoạt). 

Ngoài tài chính cá nhân, bạn có thể huy động thêm các nguồn tài chính từ người thân, bạn bè, gọi là nguồn tài chính hỗ trợ. Vì khoản vay này bạn sẽ không chịu lãi hoặc lãi suất thấp. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản nho nhỏ. Tuy nhiên bạn cũng cần tính toán thời gian chi trả cho khoản nợ đó. 

Phương án cuối cùng là vay vốn mua nhà từ ngân hàng. Tuy mất lãi suất nhưng có lịch trả nợ rõ ràng. Nếu biết cân nhắc chi tiêu hợp lý bạn vẫn có thể chủ động tuyệt đối với nguồn tài chính của mình. Dù vậy cũng không nên vay quá nhiều để bản thân bị áp lực trả nợ, ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân. 

mua nha tra gop o ha noi tpbank vay ngan hang lai suat thap 3

Chỉ nên mua nhà trả góp ở Hà Nội của dự án và chủ đầu tư uy tín

Bên cạnh giá cả và diện tích của nhà ở, bạn cũng nên xem xét thật kỹ về dự án cũng như chủ đầu tư của dự án đó là ai, có đảm bảo uy tín và chất lượng công trình hay không. Đây là việc vô cùng quan trọng, tránh đầu tư nhầm công trình kém chất lượng hoặc bất động sản ảo để tiền mất tật mang. 

Xem thêm các bài viết liên quan: Mua nhà thế chấp ngân hàng bằng chính nhà mua là như thế nào?

Tham khảo thật kỹ giá bán, vị trí dự án, diện tích nhà ở 

Bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu thực tế cơ sở hạ tầng, quan cảnh và diện tích dự án mà bạn muốn mua. Khảo sát thực tế và so sánh xem có giống với trên bản vẽ hay không. Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo giá bán của những dự án tương tự trong khu vực để tránh việc dự án bị đẩy giá cao mà bạn không biết. 

Kiểm tra tiến độ thi công thực tế so với công bố ban đầu của chủ đầu tư

Trường hợp bạn mua nhà trả góp ở Hà Nội trên dự án phải kiểm tra tiến độ có bị chậm hơn so với dự kiến ban đầu hay không. Trên thực tế có rất nhiều dự án bị chậm bàn giao dẫn đến thiệt hại cho người mua, không thể vào ở mà cũng không thể bán ra. 

Bài viết đã phân tích về các lưu ý và thủ tục giấy tờ khi mua nhà trả góp ở Hà Nội. Hy vọng bạn đọc đã nắm được những thông tin quan trọng và cần thiết.  

Đọc thêm: Những điều bạn cần lưu ý để có các bước thanh toán tiền khi mua nhà an toàn

Table of Contents