Một số lưu ý khi lần đầu mua nhà trả góp ở Hà Nội và TP.HCM cần phải biết

Với truyền thống “an cư lạc nghiệp”, xu hướng mua nhà trả góp ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh đang phổ biến. Việc linh hoạt vừa có một nơi ở ổn định để lập nghiệp bằng cách mua nhà trả góp từ ngân hàng vô cùng tiện lợi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích cho người lần đầu mua nhà trả góp ở Hà Nội và TP.HCM.

Mua nhà trả góp ở Hà Nội 1

Khái niệm mua nhà trả góp ở Hà Nội và TP.HCM là như thế nào? 

Mua nhà trả góp là khái niệm mua nhà mà khách hàng không cần phải trả trước 100% giá trị của căn nhà hoặc khu đất. Bạn có thể tìm đến các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính để được hỗ trợ vay mua nhà trả góp. Số tiền bạn được vay sẽ rơi vào khoảng 70% giá trị mà căn nhà bạn có dự định mua bằng cách thế chấp từ chính căn nhà mình sẽ mua hoặc dùng các tài sản có giá trị khác để thế chấp. Số tiền vay gốc và số tiền lãi sẽ được trả dần theo định kỳ hàng tháng trong thời hạn nhất định. Mỗi ngân hàng sẽ có một mức lãi suất khác nhau nên cần lưu ý.

Đọc thêm: Những điều bạn cần lưu ý để có các bước thanh toán tiền khi mua nhà an toàn

Kinh nghiệm khi mua nhà trả góp ở Hà Nội và TP.HCM dành cho người mới

Nếu bạn là người lần đầu tiên đi mua nhà trả góp ở Hà Nội và TP.HCM, một số lưu ý quan trọng dưới đây bạn cần phải biết:

Tính toán khả năng chi trả và tài chính để mua nhà trả góp ở Hà Nội

Trước khi quyết định có nên mua nhà trả góp ở Hà Nội hay những nơi khác hay không, bạn cần phải xem xét đến khả năng về tài chính của mình xem có được hay không. Các yếu tố để xem xét được mức độ chi trả bao gồm:

  • Lịch sử tín dụng

Cần kiểm tra về lịch sử tín dụng của mình xem đã thanh toán hết số nợ cũ hay chưa, đã từng thanh toán chậm tiền trả góp mỗi tháng hay không hoặc bị cho vào danh sách đen không. Bởi nếu lịch sử tín dụng không tốt thì cơ hội vay tiền mua nhà trả góp càng thấp xuống. 

Mua nhà trả góp ở Hà Nội 2
  • Thâm niên công tác trong nghề

Số năm kinh nghiệm và tính ổn định trong công việc sẽ có ảnh hưởng đến khả năng vay tiền mua nhà trả góp. Bởi thâm niên càng cao thì hồ sơ xét duyệt bạn càng uy tín bởi nó sẽ thể hiện rằng bạn đang có một công việc và thu nhập vô cùng ổn định. 

  • Thu nhập ổn định hàng tháng

Để cơ hội được xét duyệt mua nhà trả góp ở Hà Nội cao thì bạn phải chứng minh được nguồn thu nhập của mình để phía ngân hàng có thể đánh giá được khả năng hoàn trả tiền vay. Phía ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nộp các bản sao kê lương trong vòng từ 6 tháng trở lên để chứng minh được điều này. Ngoài ra, nếu bạn có thu nhập từ các công việc khác thì cũng cần đính kèm theo để tăng độ uy tín của mình hơn.

Xem thêm: Muốn mua xe ô tô cũ trả góp hãy tìm hiểu kỹ 4 điều sau đây

Tìm hiểu nhà thầu dự án mua nhà trả góp ở Hà Nội uy tín

Nếu dự toán được khả năng mua nhà trả góp thì một kinh nghiệm mua nhà trả góp bạn cần phải biết chính là quá trình tìm hiểu và lựa chọn các nhà thầu đầu tư bất động sản uy tín. Thông thường, người mua nhà chỉ quan tâm đến giá trị của căn nhà mà quên mất giá trị của giá đất đó như thế nào. Ngoài ra, các thông tin của dự án bất động sản là những thông tin quan trọng bởi nếu chẳng may bạn mua ngay căn nhà đang bị tranh chấp hoặc có liên quan đến vấn đề vi phạm pháp luật thì sẽ khiến bạn tổn thất rất nhiều.

Lựa chọn ngân hàng có chính sách hỗ trợ mua nhà trả góp ở Hà Nội

Hầu như các ngân hàng trong nước hiện nay đều có gói hỗ trợ mua nhà trả góp cho người có nhu cầu. Trước khi lựa chọn ngân hàng, cần xem xét và tìm hiểu các thông tin về lãi suất vay ngân hàng mua nhà trả góp là bao nhiêu, thời hạn gói vay và các thông tin về điều kiện, hồ sơ và thủ tục như thế nào. 

Mua nhà trả góp ở Hà Nội 3

Một số ngân hàng hiện nay có chính sách hỗ trợ khách hàng mua nhà trả góp tốt như TPBank, Vietcombank, BIDV, Techcombank,…bạn có thể tham khảo tại trang chủ của các ngân hàng hoặc gọi đến hotline để được tư vấn chi tiết.

Mua nhà trả góp ở Hà Nội và các thành phố lớn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp những ai đang có ý định mua nhà trả góp lần đầu có thể có những kinh nghiệm quý giá.

Xem thêm: Mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe có khả thi hay không?

Table of Contents