Những kinh nghiệm lựa chọn xe khi mua xe hơi trả góp mà không phải ai cũng biết

Mua xe hơi trả góp giúp nhiều người dễ dàng sở hữu được chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn đưa ra quyết định mua xe.

1. Ưu điểm của việc mua xe hơi trả góp thông qua ngân hàng

Việc mua xe hơi trả góp thông qua ngân hàng đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng:

  • Độ uy tín cao hơn so với các công ty tài chính bên ngoài.
  • Vì có sự cạnh tranh nên nhiều ngân hàng áp dụng các chính sách hỗ trợ với mức lãi suất ưu đãi, mức cho vay trả góp hấp dẫn và thời gian trả lãi dài hạn.

Và hơn hết, mua xe oto trả góp giúp giảm bớt áp lực về mặt tài chính. Khách hàng có thể tận dụng số tiền của mình để chi trả cho nhiều hoạt động khác cùng lúc đem lại giá trị tốt hơn.

 Ưu điểm của việc mua xe hơi trả góp thông qua ngân hàng

2. Bỏ túi những kinh nghiệm sau đây khi quyết định mua xe hơi trả góp

2.1. Số tiền trả gốc và lãi đối với các dòng xe ở các mức giá khác nhau

Khi quyết định mua xe hơi trả góp, chắc hẳn điều rất nhiều người quan tâm chính là số tiền cần chuẩn bị ban đầu, số tiền trả góp mỗi tháng kèm với lãi suất của ngân hàng.

Đặc biệt là những người mua xe để phục vụ công việc như lái xe công nghệ hay cho thuê xe. Người mua cần tính toán kỹ để cân đối được thu nhập đủ cho các chi phí “nuôi xe” và chi trả cho ngân hàng.

Dựa vào nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả mà lựa chọn dòng xe có giá trị phù hợp, không nên mua xe quá đắt tiền mà khả năng trả nợ hàng tháng không đủ. Khi đó, ngân hàng sẽ thu hồi xe để bán thanh lý trả nợ. Đồng thời độ uy tín của bạn trong quan hệ cho vay cũng bị mất đi.

Đọc thêm: Có bao nhiêu hình thức mua xe hơi trả góp và lãi suất được tính như thế nào?

2.2. Nếu mua xe hơi trả góp với các dòng xe cũ, cần lưu ý về “độ cũ” của xe

“Độ cũ” ở đây không phải là xe mới chạy được vài tháng hay vài năm. Khi mua xe hơi trả góp, các ngân hàng thường chỉ hỗ trợ trả góp với những đời xe không quá cũ và thời gian từ khi xuất xưởng đến khi vay trả góp không quá 6 năm. Ngoài ra, với mỗi loại xe khác nhau cũng có từng chính sách hỗ trợ trả góp khác nhau, xe càng cũ thì thời gian được vay vốn càng ngắn.

2.3. Tham khảo về chính sách bán hàng của nhiều đại lý khác nhau để chọn ra đại lý phù hợp nhất

Cùng là đại lý của một hãng xe hơi, nhưng có thể mỗi đại lý lại có những chính sách khác nhau cho cùng một đối tượng khách hàng mua xe hơi trả góp hay một dòng xe giống nhau. Đó là do các nguyên nhân như:

  • Chính sách kích cầu mua sắm, mức độ ưu tiên của đại lý, các tổ chức liên kết bán chéo dịch vụ…
  • Về giá cả, các đại lý có thể không chênh lệch quá nhiều. Tuy nhiên, các khuyến mãi kèm theo của các đại lý sẽ linh hoạt tùy khả năng và chính sách của đại lý. Mua xe hơi trả góp mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống hiện nay.
Tham khảo về chính sách bán hàng của nhiều đại lý khác nhau để chọn ra đại lý phù hợp nhất

Mua xe hơi trả góp mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng không nên mua những dòng xe quá đắt tiền mà không dự toán được khả năng chi trả của mình.

Table of Contents