Hướng dẫn cách chuyển khoản qua điện thoại nhanh chóng nhất

Bài viết dưới đây hướng dẫn những cách chuyển khoản qua điện thoại nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hiện nay các giao dịch thanh toán trực tuyến đã trở thành phương tiện phổ biến, không chỉ có tính nhanh chóng và tiện lợi cũng như dễ dàng thực hiện. Phương thức này dần thay thế các giao dịch thanh toán truyền thống. Tuy nhiên vẫn còn một số bộ phận (người lớn tuổi, người không rành công nghệ) vẫn chưa biết đến loại hình này. Vậy thì dưới đây là hướng dẫn chuyển khoản qua điện thoại đơn giản và dễ hiểu nhất. Nếu bạn cũng chưa hiểu rõ về loại hình này thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

cách chuyển khoản qua điện thoại 1

Cách cách chuyển khoản qua điện thoại đơn giản và dễ thực hiện nhất

Hiện nay có 2 cách phổ biến khi chuyển khoản qua điện thoại, đó là Mobile Banking và cách chuyển tiền qua Internet Banking. Với nhu cầu ngày càng tăng của người dùng thì hầu hết các ngân hàng đều mở các dịch vụ này để khách hàng có thể thuận tiện sử dụng trong thanh toán hơn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các bước thực hiện để bạn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách dễ dàng hơn. 

Hướng dẫn cách chuyển khoản qua điện thoại bằng Mobile Banking

Để thực hiện cách chuyển khoản qua điện thoại nhanh và đơn giản nhất qua Mobile banking, bạn chỉ cần thực hiện những cách sau đây. Đầu tiên bạn phải có được ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại của ngân hàng bạn sử dụng. 

  • Bước 1: Truy cập App store hoặc CH Play (tùy vào hệ điều hành điện thoại của bạn) để tải ứng dụng Mobile Banking.  

Lưu ý: Bạn phải có thông tin đăng nhập vào tài khoản. Liên hệ ngân hàng bạn đang sử dụng để được cấp thông tin. 

  • Bước 2: Đăng nhập thông tin tài khoản vào ứng dụng Mobile banking. Nhập các thông tin bao gồm: tên đăng nhập, mật khẩu. Sau lần truy cập đầu tiên, bạn có thể thay đổi cách thức đăng nhập bằng dấu vân tay hoặc FaceID (nếu có hỗ trợ) mà không cần sử dụng mật khẩu nữa. 
  • Bước 3: Chọn số tiền muốn chuyển/người nhận để thực hiện cách chuyển khoản qua điện thoại tiện lợi. 
  • Bước 4: Xác nhận thông tin để hoàn tất giao dịch.

Về khoản phí khi chuyển khoản thì thông thường sẽ do người chuyển chịu phí. Tùy theo mỗi ngân hàng khác nhau mà sẽ quy định những mức phí khác nhau cho từng loại hình và cả giá trị chuyển khoản. Hãy tham khảo trước khi thực hiện nhé!

cách chuyển khoản qua điện thoại 2

Xem thêm: Mua ôtô trả góp 100% giá trị chiếc xe có khả thi hay không?

Hướng dẫn cách chuyển khoản qua điện thoại bằng Internet Banking

Để thực hiện chuyển khoản qua điện thoại bằng Internet Banking, bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ này tại ngân hàng, để thực hiện cách chuyển tiền qua Internet Banking bạn thực hiện theo các bước sau đây:  

  • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng mà bạn muốn sử dụng dịch vụ Internet Banking

Phải truy cập vào đúng ngân hàng để tránh trường hợp mất cắp tài khoản cũng như hack chuyển tiền qua ngân hàng của người khác. 

  • Bước 2: Đăng nhập vào dịch vụ Internet banking. 

Lưu ý: Để sử dụng dịch vụ này, người dùng cần đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký sử dụng và lấy thông tin đăng nhập. 

  • Bước 3: Cách chuyển khoản qua điện thoại sẽ dễ dàng nếu bạn điền thông tin chính xác và nhập thông tin người thụ hưởng.
  • Bước 4: Xác nhận bằng mã OTP, tuyệt đối không cung cấp mã này cho bất kỳ ai (dù là nhân viên ngân hàng hoặc bất kể bên nào). Đây là mật khẩu sử dụng 1 lần cho giao dịch nên nó chỉ được sử dụng duy nhất một lần. Cung cấp mã này có thể khiến tài khoản ngân hàng của bạn bị đánh cắp. 
  • Bước 5: Hoàn thành bằng cách xác nhận giao dịch. Sau khi chuyển khoản xác nhận thành công, hệ thống sẽ gửi biên lai thanh toán/chuyển khoản về email được người thực hiện chuyển khoản đăng ký. 

Bên nào sẽ thanh toán mức phí chuyển khoản trong các giao dịch 

Hiện nay để cạnh tranh với nhau, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng chuyển tiền không mất phí để thu hút người dùng. Tuy nhiên với một vài ngân hàng khi thực hiện chuyển khoản thì bên người chuyển sẽ là bên chịu mức phí (đối với các giao dịch chuyển tiền cá nhân nhỏ lẻ). Còn đối với các loại giao dịch khác thì tùy vào mức độ và loại hình chuyển khoản mà sẽ do bên nhận chi trả. Nhìn chung thì trước khi thực hiện bất cứ các giao dịch nào thì bạn nên tham khảo kỹ càng các thông tin và cách thức trước. Dễ dàng hơn thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến ngân hàng bạn sử dụng và nhận tư vấn từ nhân viên chăm sóc khách hàng.

cách chuyển khoản qua điện thoại 3

Cách chuyển khoản qua điện thoại là phương thức giao dịch trực tuyến rất phổ biến hiện nay. Không chỉ tiện lợi, đơn giản, chính xác mà tính nhanh chóng là yếu tố quan trọng khiến loại hình thanh toán này trở nên phổ biến. Để đăng ký sử dụng hoặc cần biết thêm thông tin về loại hình này thì bạn nên liên hệ trực tiếp đến ngân hàng (có thể qua các hotline hoặc đến trực tiếp) để được hướng dẫn tận tình nhất. 

Xem thêm: Lãi suất vay mua xe ô tô bao nhiêu và người mua cần phải lưu ý những gì?

Table of Contents