Có nên mua xe oto trả góp không và các hình thức mua xe trả góp hiện nay

Câu hỏi “Có nên mua xe oto trả góp không?” là một trong những thắc mắc được hỏi bởi rất nhiều người.Việc vay mua xe trả góp là một trong những nhu cầu phổ biến hiện nay, không chỉ để sử dụng, cho thuê, chạy xe dịch vụ,… mà còn để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nữa. Vậy những lưu ý khi và những điều kiện bạn cần đáp ứng để có thể làm thủ tục mua xe hơi trả góp như thế nào. Tìm hiểu thêm qua những thông tin bên dưới nhé!

Có nên mua xe oto trả góp không 1

Có nên mua xe oto trả góp không và các lưu ý khi sử dụng dịch vụ này

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua xe oto trả góp hay không thì tùy theo tình hình tài chính, khả năng kinh tế và chi trả hàng tháng của người đi vay mua và nhu cầu như thế nào để đưa ra quyết định. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý những điều sau đây khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vay mua xe ô tô. 

Hiện nay khi vay mua ô tô trả góp bạn cần tham khảo kỹ càng các yếu tố sau đây: 

  • Mức lãi suất của từng ngân hàng khác nhau: Lãi suất vay mua ô tô thường sẽ không cố định mà có thể thay đổi theo từng giá trị của các sản phẩm khác nhau. 
  • Cân nhắc về chi phí thực của sản phẩm: Chi phí thực của xe là chi phí niêm yết trên web của các hãng xe mới chỉ là giá bán lẻ, cần tính thêm các chi phí như phí trước bạ, phí lăn bánh, phí thủ tục và các phụ phí giao hàng khác.
  • Kiểm tra điểm số tín dụng của bản thân có đủ để sử dụng dịch vụ hay không. Nếu bạn có điểm tín dụng dưới chuẩn, thì mức lãi suất vay mua ô tô bao nhiêu? Bạn có đủ khả năng để chi trả hay không? 
  • Tìm hiểu về đại lý bán xe ô tô trả góp:. Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên các trang mạng hoặc qua những thông tin từ những người có kinh nghiệm vay mua trước đó. 
  • Cân nhắc nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào để có thể tối ưu hóa được kinh tế cũng như những điều kiện của bản thân. 

Có nên mua xe oto trả góp không và các hình thức mua xe trả góp hiện nay

Có nên mua xe oto trả góp không với 2 hình thức trả góp như sau: Vay ngân hàng mua ô tô trả góp hoặc thuê mua tài chính để mua xe oto trả góp. Hãy tham khảo các điều kiện 

Có nên mua xe oto trả góp không 2

1. Sử dụng dịch vụ vay ngân hàng mua xe trả góp dễ dàng với điều kiện dưới đây

– Đối tượng được sử dụng dịch vụ vay mua ô tô trả góp: Công ty cổ phần, công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân, cá nhân.

– Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cá nhân hoặc doanh nghiệp theo yêu cầu của Ngân hàng. Giấy tờ có xác thực còn hiệu lực. 

– Thời hạn trả góp: tối đa 7 năm.

– Trả trước tối thiểu: 20% giá trị xe, số tiền còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất vay mua ô tô thấp.

– Tài sản bảo đảm: chính là chiếc xe ô tô mới định mua. Nếu khách hàng có thêm tài sản bảo đảm bằng bất động sản hoặc giấy tờ có giá trị thì mức cho vay có thể lên đến 100% giá trị xe.

– Hàng tháng khách hàng trả một mức tiền xác định (bao gồm cả gốc + lãi). 

– Đăng ký xe mang tên khách hàng.

2. Hình thức thuê mua tài chính để vay mua ô tô trả góp hiệu quả hơn

– Thủ tục hồ sơ mua xe ô tô tương đối đơn giản và xét duyệt dễ dàng.

– Đối tượng được sử dụng dịch vụ mua trả góp: Công ty cổ phần, công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân, cá nhân.

– Thời hạn thuê mua tài chính tối đa: 5 năm.

– Trả trước tối thiểu: 30% giá trị xe, số tiền còn lại sẽ được tổ chức tài chính hỗ trợ cho vay, tất nhiên là với lãi suất vay mua ô tô trả góp cao hơn ngân hàng.

– Hàng tháng khách hàng sẽ phải trả một số tiền nhất định (bao gồm gốc + lãi).

– Đăng ký xe sẽ mang tên công ty cho thuê tài chính và được chuyển đổi thành tên khách hàng sau khi kết thúc hợp đồng thuê mua.

Có nên mua xe oto trả góp không 3
red car and key on stacks of coin, car loan concept, Saving money for car concept, trade car for cash concept, finance concept.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bạn sẽ có cho mình câu trả lời cho câu hỏi có nên mua xe oto trả góp không? Bài viết thông tin đến bạn các lưu ý khi sử dụng dịch vụ vay mua ô tô trả góp và các hình thức vay hiện nay. Hi vọng những thông tin từ bài viết này hữu ích, mong bạn chọn được hình thức mua xe oto hiệu quả. 

Table of Contents