Hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn – Bí quyết để vay vốn thành công

Hiện nay các doanh nghiệp trẻ có xu hướng tìm kiếm sự hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn từ các ngân hàng. Các khoản vay này sẽ hỗ trợ nhu cầu về vốn một cách nhanh chóng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp các doanh nghiệp này tiết kiệm tối đa thời gian và có cơ hội tiếp cận thị trường cũng như nhanh chóng phát huy lợi thế cạnh tranh của mình trên thương trường. 

hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn 1

Hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn với 3 bí quyết quan trọng

Có 3 bí quyết giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng nhận được sự hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập cần vay vốn:

1. Doanh nghiệp cần xác định rõ mục đích vay vốn

Trước khi tiến hành thủ tục vay vốn hỗ trợ cho doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp phải hiểu rõ mục đích vay của mình sẽ dùng vào khoản nào. Tất cả các mục đích vay vốn cần được liệt kê rõ ràng, ví dụ như mua tài sản cố định hay mở rộng kinh doanh hoặc dùng vào việc thu mua nguyên vật liệu sản xuất. Thế nên chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh chi tiết cùng các giấy tờ liên quan. Chiến lược càng cụ thể càng giúp chứng minh cho ngân hàng hiểu rõ mục đích vay vốn của bạn và khả năng được duyệt hồ sơ sẽ cao hơn. 

Đọc thêm: Muốn mua xe ô tô cũ trả góp hãy tìm hiểu kỹ 4 điều sau đây

2. Có lịch sử tín dụng tốt

Một trong những điều kiện quan trọng để ngân hàng xem xét hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn là uy tín của người vay hay người bảo lãnh khoản vay. Các ngân hàng sẽ tham khảo báo cáo tín dụng từ CIC (Trung tâm thông tin tín dụng). Ngân hàng sẽ tham khảo các nội dung như các giao dịch tín dụng của doanh nghiệp, tình hình trả nợ trong 12 tháng gần nhất (nếu có),…

hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn 2

3. Có thể chứng minh khả năng trả nợ của doanh nghiệp

Khi xét duyệt hồ sơ xin hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn, ngân hàng sẽ xem xét các nguồn tài sản hiện hữu để xác định xem doanh nghiệp có đủ khả năng trả nợ cho khoản vay hay không. Đôi khi ngân hàng sẽ cân nhắc yêu cầu thêm thông tin về dòng tiền để hỗ trợ cho các khoản phí và cam kết trả nợ của doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp có dòng tiền thu vào càng mạnh càng chứng minh doanh nghiệp có đủ khả năng trả nợ đúng hạn và có thể quản lý các chi phí phát sinh ngoài dự kiến. 

Xem thêm: Internet banking dành cho doanh nghiệp và những thông tin tổng quan bạn cần biết

Để quyết định có hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn hay không các ngân hàng cần dựa vào nhiều yếu tố để xác định tình hình tài chính của doanh nghiệp. Vì thế chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị các báo cáo, tài liệu đầy đủ và sẵn sàng hỗ trợ khi ngân hàng yêu cầu.

Tham khảo các bài viết liên quan: Mua xe hơi trả góp và thanh toán một lần, đâu là lựa chọn tốt nhất?

Table of Contents