Có những hình thức vay vốn ngân hàng nào dành cho doanh nghiệp?

Hiện nay, có 4 hình thức vay vốn phổ biến nhất dành cho các doanh nghiệp:
1. Vay tín chấp:Vay không cần tài sản đảm bảo; ngân hàng cho vay dựa trên uy tín của người đi vay. Lãi suất cho vay tín chấp thường cao và thời hạn ngắn.
2. Vay thế chấp: Vay vốn có thế chấp tài sản đảm bảo. Hình thức này thường có lãi suất thấp, thời hạn kéo dài, hạn mức hấp dẫn.
3. Vay trả góp: Đây là hình thức vay mà cả tiền gốc lẫn lãi sẽ được cộng lại rồi chia đều ra để trả mỗi tháng.
4. Vay thấu chi: Là hình thức chi vượt số dư thực tế trong tài khoản tiền gửi doanh nghiệp trong một thời gian ngắn nhằm giải quyết nhu cầu đột xuất về nguồn vốn.

Tìm hiểu thêm về chủ đề này

Tuyệt chiêu tiết kiệm khi sử dụng và thanh toán thẻ tín dụng

Việc sử dụng thẻ tín dụng hiện nay đang ngày càng phổ biến và ưa chuộng. Tuy nhiên, để thực sự tận dụng được tiềm năng của thẻ tín dụng, bạn cần biết cách sử dụng thẻ một cách thông minh. Bài viết này sẽ đưa ra những bí quyết giúp bạn tiết kiệm khi thanh toán thẻ tín dụng và quản lý tài chính một cách hiệu quả nhất. 

Câu hỏi liên quan

Hồ sơ vay vốn doanh nghiệp gồm những gì?

Tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng mà yêu cầu về hồ sơ vay có thể khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều yêu cầu 4 loại hồ sơ cơ bản sau đây:
1. Hồ sơ pháp lý: Giấy phép kinh doanh, điều lệ công ty…
2. Báo cáo tài chính
3. Hồ sơ liên quan đến phương án vay vốn và đề nghị vay vốn
4. Hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo (đối với vay thế chấp)

Tài trợ dự án trọn gói là gì?

Tài trợ dự án trọn gói là dịch vụ từ ngân hàng dành cho các doanh nghiệp đang trong quá trình tiến hành dự án. Ngân hàng sẽ đưa ra các hỗ trợ toàn diện, từ phát hành bảo lãnh, cấp tín dụng cho đến thanh toán, tất cả tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Không tìm thấy trả lời bạn đang cần?
Gửi ngay câu hỏi tại đây!